വെണ്ടയ്ക്ക
വെണ്ടയ്ക്കയുടെ പ്രധാന ഔഷധ ഗുണങ്ങള്..!!!!!
നമ്മുടെ കറികളില് ചേര്ക്കുന്ന പ്രധാനപ്പെട്ട പച്ചക്കറിയാണ് വേണ്ടയ്ക്ക. എന്നാല് വെണ്ടയ്ക്കയുടെ ഔഷധ ഗുണത്തെക്കുറിച്ച് പലരും അറിയാന് സാധ്യത ഇല്ല.. വെണ്ടയ്ക്ക വളരെയധികം പോഷകസമ്പന്നമാണ് . മിനറലുകള്, വിറ്റാമിനുകള്, ഓര്ഗാനിക് സംയുക്തങ്ങള് എന്നിവയാണ് വെണ്ടയ്ക്കക്ക് ആരോഗ്യഗുണങ്ങള് നല്കുന്നത്.. വിറ്റാമിന് എ, ആന്റിഓക്സിഡന്റു കളായ ബീറ്റ കരോട്ടിന്, , ലുട്ടെയിന് എന്നിവ വെണ്ടയ്ക്കയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ശരീരത്തിലെ കോശങ്ങളുടെ നാശത്തിന് കാരണമാകുന്ന സെല്ലുലാര് മെറ്റബോളിസം കാഴ്ചശക്തിയെയും ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. വെണ്ടയ്ക്ക ഉയര്ന്ന അളവില് കഴിക്കുന്നത് മികച്ച കാഴ്ച ശക്തിക്കും, തിമിരം തടയാനും, റെറ്റിനയുടെ തകരാറുകള് തടയാനും സഹായിക്കും.
വിറ്റാമിന് എയും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും ചര്മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് ഫലപ്രദമാണ്. , മുഖക്കുരു, ചര്മ്മത്തിലെ പാടുകള് എന്നിവ മായാനും, ചുളിവുകളില്ലാതാക്കാനും ഇവ വളരെയധികം സഹായിക്കും. വെണ്ടയ്ക്ക ആഹാരത്തിലെ ഫൈബറിന്റെ അളവ് വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കും . ഇതിലെ പശയുള്ള ഫൈബര് ദഹനേന്ദ്രിയത്തിന് ഏറെ അനുയോജ്യമാണ്. ഇത് വഴി മലവിസര്ജ്ജ്നം സാധാരണ രീതിയിലാക്കുകയും ഉദരസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങളായ വയര് ചീര്ക്കല്, മലബന്ധം, കൊളുത്തിപ്പിടുത്തം, ഗ്യാസ് എന്നിവ കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും. വെണ്ടയ്ക്കയില് ധാരാളം പൊട്ടാസ്യം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പൊട്ടാസ്യം ശരീരത്തിലെ ജലത്തിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കും. രക്തക്കുഴലുകളെയും ധമനികളെയും റിലാക്സ് ചെയ്യാന് സഹായിക്കുന്ന പൊട്ടാസ്യം ഹൃദയത്തിനും ആശ്വാസം നല്കും.
1, വെണ്ടയ്ക്ക സ്നിഗ്ധവും ശീതകരവുമാണ്. ശുക്ലത്തെ ഉത്പാദിപ്പിക്കും. മൂത്രത്തെ വര്ധിപ്പിക്കും.. ഇതില് പെക്ടിനും സ്റ്റാര്ച്ചും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പാകമാകാത്ത വെണ്ടയ്ക്കയാണ് കൂടുതല് പ്രയോജനകരമായി കാണുന്നത്. ശുക്ലത്തിന് കട്ടി വര്ധിക്കും . മൂപ്പു കുറഞ്ഞ വെണ്ടയ്ക്ക പച്ചയായി കഴിച്ചാല് ശുക്ലസ്ഖലനം, ശീഘ്രസ്ഖലനം എന്നിവയ്ക്ക് നിവാരണമുണ്ടാകും. മൂത്രത്തില് നിന്ന് പഴുപ്പ്പോവുക, മൂത്രം പോകുമ്പോള് വേദന അനുഭവപ്പെടുക, മൂത്രച്ചൂട്, മൂത്രതടസ്സം എന്നിവയ്ക്ക് വെണ്ടയ്ക്ക കഷായംവെച്ച് കഴിച്ചാല് ഫലം ലഭിക്കും.
2, അധികം മൂക്കാത്ത വെണ്ടയ്ക്ക ദിവസവും രാവിലെ തിന്നാല് ശരീരത്തെ പോഷിപ്പിക്കും.
3,അതിസാരത്തിന് വെണ്ടയ്ക്ക സൂപ്പുവെച്ച് ഉപയോഗിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
4,ഇളയ വെണ്ടയ്ക്ക വേവിച്ച് അതിന്റെ ആവികൊണ്ടാല് ചുമയ്ക്കും ഒച്ചയടപ്പിനും ജലദോഷത്തിനും ഫലം ചെയ്യുമെന്ന് അനുഭവസ്ഥര് പറയുന്നു..
5,വെണ്ടയുടെ ഇലയും കായും ചതച്ച് നീരുള്ള ഭാഗത്ത് പുരട്ടിയാല് നല്ല ഫലം പ്രതീക്ഷിക്കാം.
6,വെണ്ടയുടെ വേര് ഉണക്കിപ്പൊടിച്ചത് ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ് എടുത്ത് അതില് ഓരോ ടീസ്പൂണ് തേനും നെയ്യും ചേര്ത്ത് രാത്രി സേവിച്ച് അതിനു മീതേ ശുദ്ധമായ പാല് കഴിച്ചാല് ശരീരത്തിന് ധാതുപുഷ്ടിയുണ്ടാകുന്നു.
7,വെണ്ടയ്ക്ക പ്രമേഹത്തെ ചെറുക്കാന് വളരെ നല്ലതാണ്..തലേ ദിവസം വേണ്ടയ്ക്കായ അരിഞ്ഞു ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തില് ഇട്ടുവെയ്ക്കുകയും പിറ്റേന്ന് കാലത്ത് ആ വെള്ളം വെറും വയറ്റില് കുടിക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് പ്രമേഹത്തെ നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കുന്നു..
വെണ്ടയ്ക്കയില് അടങ്ങിയ പോഷകദ്രവ്യങ്ങള് ഇവയാണ്:
പ്രോട്ടീന് 2.2 ശതമാനം,
കൊഴുപ്പ് 0.2 ശതമാനം,
കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റ് 7.7 ശതമാനം,
കാത്സ്യം 0.01 ശതമാനം,
ഇരുമ്പ് 1.5 ശതമാനം,
ഫോസ്ഫറസ് 0.03 ശതമാനം,
വിറ്റാമിന് ബി1,
വിറ്റാമിന് സി എന്നിവയും വെണ്ടയ്ക്കയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
*******************
ഹൃദയരോഗങ്ങള്ക്കുളള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു വെണ്ടയ്ക്ക
രക്തസമ്മര്ദം കുറയ്ക്കുന്നതിനും ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും വെണ്ടയ്ക്കയിലുള്ള പൊട്ടാസ്യം സഹായകം. രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിനും ആര്ട്ടീരിയോ സ്ളീ റോസിസിനുമുളള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ജലത്തില് ലയിക്കുന്നതരം നാരുകള് രക്തത്തിലെ സെറം കൊളസ്ട്രോള് നില കുറയ്ക്കുന്നതിനു സഹായകം. അതു വിവിധതരം ഹൃദയരോഗങ്ങള്ക്കുളള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
വെണ്ടയ്ക്കയില് സോഡിയം കുറവ്, പൊട്ടാസ്യം ഇഷ്ടംപോലെ. ശരീരത്തിലെ സോഡിയത്തിന്റെ തോത് സംതുലനം ചെയ്തു നിര്ത്തുന്നതില് പൊട്ടാസ്യത്തിനു പങ്കുണ്ട്.
വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള വിറ്റാമിന് എ എന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ചര്മാരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കുന്നു. ചുളിവുകള് നീക്കുന്നു. പാടുകളും കുരുക്കളും കുറയ്ക്കുന്നു. ചര്മകോശങ്ങള്ക്കു കേടുപാടു വരുത്തുന്ന ഫ്രീറാഡിക്കലുകളെ വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് നിര്വീര്യമാക്കുന്നു.
സ്ത്രീകളുടെ ആരോഗ്യജീവിതത്തിനും വെണ്ടയ്ക്ക ഗുണകരം. പ്രത്യേകിച്ചു ഗര്ഭിണികളുടെ. ഭ്രൂണാവസ്ഥയില് തലച്ചോറിന്റെ വികാസത്തിനു ഫോളിക്കാസിഡ് അവശ്യം. വെണ്ടയ്ക്കയില് ഫോളേറ്റുകള് ധാരാളം. ഗര്ഭസ്ഥശിശുവിന്റെ ന്യൂറല് ട്യൂബിനെ തകരാറില് നിന്നു രക്ഷിക്കുന്നതിനും ഫോളേറ്റുകള് അവശ്യം. 4-12 ആഴ്ചകളിലെ ഗര്ഭകാലത്താണ് ഫോളിക്കാസിഡ് വേണ്ടിവരുന്നത്. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ഇരുമ്പും ഫോളേറ്റും ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ നിര്മാണം ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നു. ഗര്ഭകാലത്തെ വിളര്ച്ച തടയുന്നതിനും അതു സഹായകം. അതിനാല് ഗര്ഭിണികളുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തില് വെണ്ടയ്ക്ക പതിവായി ഉള്പ്പെടുത്തണം.
ശരീരമെമ്പാടും ഓക്സിജന് എത്തിക്കുന്നതു രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിനാണ്.
ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ ഉത്പാദനം കൂടുന്നതോടെ രക്തസഞ്ചാരവും മെച്ചപ്പെടുന്നു. ചര്മത്തിനു തിളക്കവും സ്വാഭാവിക നിറവും നിലനിര്ത്താനാകുന്നു. ശിരോപരിതലത്തിലേക്കുളള രക്തസഞ്ചാരം മെച്ചപ്പെടുന്നതു മുടിവളര്ച്ചയ്ക്കു സഹായകം.താരന്, മുടിയുടെ വരള്ച്ച, മുടികൊഴിച്ചില് എന്നിവ കുറയും.
വീട്ടുവളപ്പില് ജൈവരീതിയില് വിളയിച്ച വെണ്ട.യ്ക്ക പച്ചയ്ക്കും കഴിക്കാം. വെണ്ടയ്ക്ക വിഭവങ്ങള് കുറഞ്ഞ തീയില് വേവിച്ചെടുക്കാന് ശ്രദ്ധിക്കണം. അതിലുളള നാരുകള് ഉള്പ്പെടെയുളള പോഷകങ്ങള് നഷ്ടമാകുന്നത് ഒരുപരിധി വരെ അങ്ങനെ തടയാം. എണ്ണയില് വറുത്ത വിഭവങ്ങളിലൂടെയാണ് കൊളസ്ട്രോള് അമിതമായി ശരീരത്തിലെത്തുന്നത്. കഴിവതും വെണ്ടയ്ക്ക ഫ്രൈ ചെയ്തു കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം. മറ്റു രീതികളില് പാകം ചെയ്തു കഴിക്കുന്നതാണ് ഉചിതം.
മുറിവുകളുണ്ടാകുമ്പോള് രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിനു വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള വിറ്റാമിന് കെ സഹായകം. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള മഗ്നീഷ്യം, സെലിനിയം, മാംഗനീസ്, കാല്സ്യം, കോപ്പര് തുടങ്ങിയ അവശ്യം വേണ്ട പോഷകങ്ങള് ഉപദ്രവകാരികളായ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ തുരത്തുന്നതിനു സഹായകം. എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിനും വെണ്ട.യ്ക്ക ഗുണപ്രദം. ബോണ് ഡെന്സിറ്റി കൂട്ടുന്നു. പ്രായമാകുന്നതോടെ എല്ലുകളെ ബാധിക്കുന്ന ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ്, ആര്ത്രൈറ്റിസ് തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങള് തടയുന്നതിനും വെണ്ടയ്ക്കയിലെ പോഷകങ്ങള് സഹായകം. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ഫോളേറ്റുകള് തലച്ചോറിന്റെ പ്രവര്ത്തനങ്ങള്ക്കു സഹായകമായ ചില ഘടകങ്ങള് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു.
വെണ്ടയ്ക്കയെന്നല്ല അധികമായാല് എന്തും വിഷം തന്നെ. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ഓക്സാലിക് ആസിഡ് വൃക്കയില് കല്ലുണ്ടാക്കുന്നതായി ചില പഠനങ്ങള് സൂചിപ്പിക്കുന്നു. ചിലപ്പോള് ഓക്സാലിക് ആസിഡ് സന്ധികളില് അടിഞ്ഞുകൂടി സന്ധിവേദനയ്ക്ക് ഇടയാക്കാം. അതിനാല് മിതമായി മാത്രം ഉപയോഗിക്കുക. എല്ലാത്തരം വിഭവങ്ങളും മിതമായി ഉള്പ്പെടുത്തിയ ആഹാരക്രമം(ഡയറ്റ്) അതാണ് ആരോഗ്യജീവിതത്തിനു ഗുണപ്രദം.
നമ്മുടെ കറികളില് ചേര്ക്കുന്ന പ്രധാനപ്പെട്ട പച്ചക്കറിയാണ് വേണ്ടയ്ക്ക. എന്നാല് വെണ്ടയ്ക്കയുടെ ഔഷധ ഗുണത്തെക്കുറിച്ച് പലരും അറിയാന് സാധ്യത ഇല്ല.. വെണ്ടയ്ക്ക വളരെയധികം പോഷകസമ്പന്നമാണ് . മിനറലുകള്, വിറ്റാമിനുകള്, ഓര്ഗാനിക് സംയുക്തങ്ങള് എന്നിവയാണ് വെണ്ടയ്ക്കക്ക് ആരോഗ്യഗുണങ്ങള് നല്കുന്നത്.. വിറ്റാമിന് എ, ആന്റിഓക്സിഡന്റു കളായ ബീറ്റ കരോട്ടിന്, , ലുട്ടെയിന് എന്നിവ വെണ്ടയ്ക്കയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ശരീരത്തിലെ കോശങ്ങളുടെ നാശത്തിന് കാരണമാകുന്ന സെല്ലുലാര് മെറ്റബോളിസം കാഴ്ചശക്തിയെയും ദോഷകരമായി ബാധിക്കും. വെണ്ടയ്ക്ക ഉയര്ന്ന അളവില് കഴിക്കുന്നത് മികച്ച കാഴ്ച ശക്തിക്കും, തിമിരം തടയാനും, റെറ്റിനയുടെ തകരാറുകള് തടയാനും സഹായിക്കും.
വിറ്റാമിന് എയും ആന്റിഓക്സിഡന്റുകളും ചര്മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യത്തിന് ഫലപ്രദമാണ്. , മുഖക്കുരു, ചര്മ്മത്തിലെ പാടുകള് എന്നിവ മായാനും, ചുളിവുകളില്ലാതാക്കാനും ഇവ വളരെയധികം സഹായിക്കും. വെണ്ടയ്ക്ക ആഹാരത്തിലെ ഫൈബറിന്റെ അളവ് വര്ദ്ധിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കും . ഇതിലെ പശയുള്ള ഫൈബര് ദഹനേന്ദ്രിയത്തിന് ഏറെ അനുയോജ്യമാണ്. ഇത് വഴി മലവിസര്ജ്ജ്നം സാധാരണ രീതിയിലാക്കുകയും ഉദരസംബന്ധമായ പ്രശ്നങ്ങളായ വയര് ചീര്ക്കല്, മലബന്ധം, കൊളുത്തിപ്പിടുത്തം, ഗ്യാസ് എന്നിവ കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യും. വെണ്ടയ്ക്കയില് ധാരാളം പൊട്ടാസ്യം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പൊട്ടാസ്യം ശരീരത്തിലെ ജലത്തിന്റെ അളവ് നിയന്ത്രിക്കും. രക്തക്കുഴലുകളെയും ധമനികളെയും റിലാക്സ് ചെയ്യാന് സഹായിക്കുന്ന പൊട്ടാസ്യം ഹൃദയത്തിനും ആശ്വാസം നല്കും.
1, വെണ്ടയ്ക്ക സ്നിഗ്ധവും ശീതകരവുമാണ്. ശുക്ലത്തെ ഉത്പാദിപ്പിക്കും. മൂത്രത്തെ വര്ധിപ്പിക്കും.. ഇതില് പെക്ടിനും സ്റ്റാര്ച്ചും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു. പാകമാകാത്ത വെണ്ടയ്ക്കയാണ് കൂടുതല് പ്രയോജനകരമായി കാണുന്നത്. ശുക്ലത്തിന് കട്ടി വര്ധിക്കും . മൂപ്പു കുറഞ്ഞ വെണ്ടയ്ക്ക പച്ചയായി കഴിച്ചാല് ശുക്ലസ്ഖലനം, ശീഘ്രസ്ഖലനം എന്നിവയ്ക്ക് നിവാരണമുണ്ടാകും. മൂത്രത്തില് നിന്ന് പഴുപ്പ്പോവുക, മൂത്രം പോകുമ്പോള് വേദന അനുഭവപ്പെടുക, മൂത്രച്ചൂട്, മൂത്രതടസ്സം എന്നിവയ്ക്ക് വെണ്ടയ്ക്ക കഷായംവെച്ച് കഴിച്ചാല് ഫലം ലഭിക്കും.
2, അധികം മൂക്കാത്ത വെണ്ടയ്ക്ക ദിവസവും രാവിലെ തിന്നാല് ശരീരത്തെ പോഷിപ്പിക്കും.
3,അതിസാരത്തിന് വെണ്ടയ്ക്ക സൂപ്പുവെച്ച് ഉപയോഗിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.
4,ഇളയ വെണ്ടയ്ക്ക വേവിച്ച് അതിന്റെ ആവികൊണ്ടാല് ചുമയ്ക്കും ഒച്ചയടപ്പിനും ജലദോഷത്തിനും ഫലം ചെയ്യുമെന്ന് അനുഭവസ്ഥര് പറയുന്നു..
5,വെണ്ടയുടെ ഇലയും കായും ചതച്ച് നീരുള്ള ഭാഗത്ത് പുരട്ടിയാല് നല്ല ഫലം പ്രതീക്ഷിക്കാം.
6,വെണ്ടയുടെ വേര് ഉണക്കിപ്പൊടിച്ചത് ഒരു ടേബിള്സ്പൂണ് എടുത്ത് അതില് ഓരോ ടീസ്പൂണ് തേനും നെയ്യും ചേര്ത്ത് രാത്രി സേവിച്ച് അതിനു മീതേ ശുദ്ധമായ പാല് കഴിച്ചാല് ശരീരത്തിന് ധാതുപുഷ്ടിയുണ്ടാകുന്നു.
7,വെണ്ടയ്ക്ക പ്രമേഹത്തെ ചെറുക്കാന് വളരെ നല്ലതാണ്..തലേ ദിവസം വേണ്ടയ്ക്കായ അരിഞ്ഞു ഒരു ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തില് ഇട്ടുവെയ്ക്കുകയും പിറ്റേന്ന് കാലത്ത് ആ വെള്ളം വെറും വയറ്റില് കുടിക്കുകയും ചെയ്യുന്നത് പ്രമേഹത്തെ നിയന്ത്രിക്കാന് സഹായിക്കുന്നു..
വെണ്ടയ്ക്കയില് അടങ്ങിയ പോഷകദ്രവ്യങ്ങള് ഇവയാണ്:
പ്രോട്ടീന് 2.2 ശതമാനം,
കൊഴുപ്പ് 0.2 ശതമാനം,
കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റ് 7.7 ശതമാനം,
കാത്സ്യം 0.01 ശതമാനം,
ഇരുമ്പ് 1.5 ശതമാനം,
ഫോസ്ഫറസ് 0.03 ശതമാനം,
വിറ്റാമിന് ബി1,
വിറ്റാമിന് സി എന്നിവയും വെണ്ടയ്ക്കയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
*******************
ഹൃദയരോഗങ്ങള്ക്കുളള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു വെണ്ടയ്ക്ക
രക്തസമ്മര്ദം കുറയ്ക്കുന്നതിനും ഹൃദയാരോഗ്യം മെച്ചപ്പെടുത്തുന്നതിനും വെണ്ടയ്ക്കയിലുള്ള പൊട്ടാസ്യം സഹായകം. രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിനും ആര്ട്ടീരിയോ സ്ളീ റോസിസിനുമുളള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ജലത്തില് ലയിക്കുന്നതരം നാരുകള് രക്തത്തിലെ സെറം കൊളസ്ട്രോള് നില കുറയ്ക്കുന്നതിനു സഹായകം. അതു വിവിധതരം ഹൃദയരോഗങ്ങള്ക്കുളള സാധ്യത കുറയ്ക്കുന്നു.
വെണ്ടയ്ക്കയില് സോഡിയം കുറവ്, പൊട്ടാസ്യം ഇഷ്ടംപോലെ. ശരീരത്തിലെ സോഡിയത്തിന്റെ തോത് സംതുലനം ചെയ്തു നിര്ത്തുന്നതില് പൊട്ടാസ്യത്തിനു പങ്കുണ്ട്.
വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള വിറ്റാമിന് എ എന്ന ആന്റിഓക്സിഡന്റ് ചര്മാരോഗ്യം സംരക്ഷിക്കുന്നു. ചുളിവുകള് നീക്കുന്നു. പാടുകളും കുരുക്കളും കുറയ്ക്കുന്നു. ചര്മകോശങ്ങള്ക്കു കേടുപാടു വരുത്തുന്ന ഫ്രീറാഡിക്കലുകളെ വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ആന്റിഓക്സിഡന്റുകള് നിര്വീര്യമാക്കുന്നു.
സ്ത്രീകളുടെ ആരോഗ്യജീവിതത്തിനും വെണ്ടയ്ക്ക ഗുണകരം. പ്രത്യേകിച്ചു ഗര്ഭിണികളുടെ. ഭ്രൂണാവസ്ഥയില് തലച്ചോറിന്റെ വികാസത്തിനു ഫോളിക്കാസിഡ് അവശ്യം. വെണ്ടയ്ക്കയില് ഫോളേറ്റുകള് ധാരാളം. ഗര്ഭസ്ഥശിശുവിന്റെ ന്യൂറല് ട്യൂബിനെ തകരാറില് നിന്നു രക്ഷിക്കുന്നതിനും ഫോളേറ്റുകള് അവശ്യം. 4-12 ആഴ്ചകളിലെ ഗര്ഭകാലത്താണ് ഫോളിക്കാസിഡ് വേണ്ടിവരുന്നത്. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ഇരുമ്പും ഫോളേറ്റും ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ നിര്മാണം ത്വരിതപ്പെടുത്തുന്നു. ഗര്ഭകാലത്തെ വിളര്ച്ച തടയുന്നതിനും അതു സഹായകം. അതിനാല് ഗര്ഭിണികളുടെ ഭക്ഷണക്രമത്തില് വെണ്ടയ്ക്ക പതിവായി ഉള്പ്പെടുത്തണം.
ശരീരമെമ്പാടും ഓക്സിജന് എത്തിക്കുന്നതു രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിനാണ്.
ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ ഉത്പാദനം കൂടുന്നതോടെ രക്തസഞ്ചാരവും മെച്ചപ്പെടുന്നു. ചര്മത്തിനു തിളക്കവും സ്വാഭാവിക നിറവും നിലനിര്ത്താനാകുന്നു. ശിരോപരിതലത്തിലേക്കുളള രക്തസഞ്ചാരം മെച്ചപ്പെടുന്നതു മുടിവളര്ച്ചയ്ക്കു സഹായകം.താരന്, മുടിയുടെ വരള്ച്ച, മുടികൊഴിച്ചില് എന്നിവ കുറയും.
വീട്ടുവളപ്പില് ജൈവരീതിയില് വിളയിച്ച വെണ്ട.യ്ക്ക പച്ചയ്ക്കും കഴിക്കാം. വെണ്ടയ്ക്ക വിഭവങ്ങള് കുറഞ്ഞ തീയില് വേവിച്ചെടുക്കാന് ശ്രദ്ധിക്കണം. അതിലുളള നാരുകള് ഉള്പ്പെടെയുളള പോഷകങ്ങള് നഷ്ടമാകുന്നത് ഒരുപരിധി വരെ അങ്ങനെ തടയാം. എണ്ണയില് വറുത്ത വിഭവങ്ങളിലൂടെയാണ് കൊളസ്ട്രോള് അമിതമായി ശരീരത്തിലെത്തുന്നത്. കഴിവതും വെണ്ടയ്ക്ക ഫ്രൈ ചെയ്തു കഴിക്കുന്നത് ഒഴിവാക്കണം. മറ്റു രീതികളില് പാകം ചെയ്തു കഴിക്കുന്നതാണ് ഉചിതം.
മുറിവുകളുണ്ടാകുമ്പോള് രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിനു വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള വിറ്റാമിന് കെ സഹായകം. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള മഗ്നീഷ്യം, സെലിനിയം, മാംഗനീസ്, കാല്സ്യം, കോപ്പര് തുടങ്ങിയ അവശ്യം വേണ്ട പോഷകങ്ങള് ഉപദ്രവകാരികളായ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ തുരത്തുന്നതിനു സഹായകം. എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിനും വെണ്ട.യ്ക്ക ഗുണപ്രദം. ബോണ് ഡെന്സിറ്റി കൂട്ടുന്നു. പ്രായമാകുന്നതോടെ എല്ലുകളെ ബാധിക്കുന്ന ഓസ്റ്റിയോപൊറോസിസ്, ആര്ത്രൈറ്റിസ് തുടങ്ങിയ ആരോഗ്യപ്രശ്നങ്ങള് തടയുന്നതിനും വെണ്ടയ്ക്കയിലെ പോഷകങ്ങള് സഹായകം. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ഫോളേറ്റുകള് തലച്ചോറിന്റെ പ്രവര്ത്തനങ്ങള്ക്കു സഹായകമായ ചില ഘടകങ്ങള് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു.
വെണ്ടയ്ക്കയെന്നല്ല അധികമായാല് എന്തും വിഷം തന്നെ. വെണ്ടയ്ക്കയിലുളള ഓക്സാലിക് ആസിഡ് വൃക്കയില് കല്ലുണ്ടാക്കുന്നതായി ചില പഠനങ്ങള് സൂചിപ്പിക്കുന്നു. ചിലപ്പോള് ഓക്സാലിക് ആസിഡ് സന്ധികളില് അടിഞ്ഞുകൂടി സന്ധിവേദനയ്ക്ക് ഇടയാക്കാം. അതിനാല് മിതമായി മാത്രം ഉപയോഗിക്കുക. എല്ലാത്തരം വിഭവങ്ങളും മിതമായി ഉള്പ്പെടുത്തിയ ആഹാരക്രമം(ഡയറ്റ്) അതാണ് ആരോഗ്യജീവിതത്തിനു ഗുണപ്രദം.
Comments
Post a Comment